Afrískt Bulgurjollof með kjúklingabaunum
Aðferð:
Leggið kjúklingabaunirnar í bleyti daginn áður. Sjóðið kjúklingabaunirnar þar til þær eru vel soðnar.
Saxið laukinn, hitið olíuna á pönnu og léttsteikið laukinn í um það bil 2 mínútur, hrærið vel í honum á meðan. Bætið tómatmaukinu, engifer og anís saman við og því næst hökkuðu tómötunum, hitið áfram og hrærið vel í á meðan. Bætið grænmetiskraftinum saman við. Ef þið notið grænmetistening, leysið hann þá upp í smá vökva áður en hann er settur saman við. Sneiðið gulræturnar og bætið þeim saman við og hitið í um það bil 5 mínútur og hrærið í á meðan. Smakkið til með salti, engifer og anísfræjum.
Hrærið ósoðnum bulgur og kjúklingabaunum saman við, bætið um 0,5 dl af vatni út í og látið sjóða í 15-20 mínútur
Hráefni og magn:
200 g bulgur, ósoðið
100 g kjúklingabaunir, ósoðnar eða um 250 g soðnar
1/2 dl ISIO-4 olía
1 meðalstór laukur
2 msk tómatmauk
1 dós tómatar, niðursoðnir, hakkaðir
2 tsk ferskur engifer, saxaður
1 stk anís
1 grænmetisteningur eða 1-2 tsk grænmetiskraftur
3 stórar gulrætur, sneiddar
salt framan á hnífsodd
vatn 0,5 dl
Höfundur uppskriftarinnar er: Innocentia F. Friðgeirsson og hún kemur frá Ghana/Gana í Vestur Afríku