Að borða hollt hefur mikinn ávinning - Þegar við borðum hollt þá líður okkur vel, þegar okkur líður vel erum við hamingjusamari, þegar við erum hamingjusamari erum við afkastameiri... og hin dásamlega hringrás heldur áfram.
Í auknum mæli eru verslanir og veitingastaðir um allan heim að taka sig á í hollustu - sem gerir fólki auðveldara að gera rétt í mataræði. Þessi listi yfir 10 af hollustu matvælum í heimi er aðeins byrjunarleiðbeiningar - leið til að skilja nauðsynleg vítamín og steinefni sem mannslíkaminn þarf til að virka sem best.
1. SPÍNAT
Þessi næringarefnamikla græna ofurfæða er frábær hvort sem er, fersk, frosin eða jafnvel niðursoðin. Einn af hollustu matvælum á jörðinni, spínat er fullt af orku á meðan það er lítið í kaloríum og veitir A-vítamín, K-vítamín og nauðsynlegt fólat. Hugmynd: Steikið með lauk og bætið við eggjaköku til að fá auðvelda, holla máltíð.
2. SVARTAR BAUNIR
Svartar baunir eru fylltar af ofurheilbrigðum andoxunarefnum og meltast hægt - þannig að þér líður södd lengur. Þessar litlu baunir eru fullar af kalki, próteini og trefjum og bragðast líka vel!
Hugmynd: Til dæmis mexíkanskur matur! Burritos, nachos, tacos...
3. VALHNETUR
Valhnetur eru með meira af andoxunarefnum en nokkrar aðrar hnetur. Valhnetur eru líka fullar af E-vítamíni og ríkar af plöntusermi, omega 3 olíum og hollri fitu.
Hugmynd: Geymið birgðir í töskunni til að fá auðvelt, hollt snarl.
4. RÓFUR
Góð fyrir heilann og lækkar blóðþrýsting. Það er oft litið framhjá rófunum sem er ein af hollustu matvælum jarðar. Bjarta rótargrænmetið er fyllt með fólati, magnesíum og C-vítamíni.
Hugmynd: Rífið þau í salöt til að fá sætt bragð og stökkt bit
5. AVOCADO
Að borða aðeins eitt eða tvö avókadó á viku gefur þér allan ávinninginn af hollri einómettaðri fitu, B6-vítamíni og fullt af fólati. Auðvelt að borða: Á ristuðu brauði með salti og pipar, eða ostasneið.
6. DÖKKT SÚKKULAÐI
Samkvæmt nýlegum rannsóknum inniheldur súkkulaði meira af andoxunarefnum, gramm fyrir gramm, en flestir ávaxtasafar - frábærar fréttir fyrir súkkulaði! Auk þess að vernda líkamann gegn sjúkdómum og hjálpa til við að koma í veg fyrir hjartasjúkdóma, er dökkt súkkulaði náttúrulega unaðslega gott
Borðaðu þennan holla mat í hófi - aðeins einn eða tveir kubbar á dag eru nóg til að uppskera ávinning súkkulaðis.
7. HINDBER
Eins og flest ber eru hindber fyllt með andoxunarefnum, til að halda líkamanum heilbrigðum og lausum við sjúkdóma.
Nýtt eða frosið, þau veita einnig C-vítamín, kalsíum og járn.
Auðvelt að borða: Stráið þeim yfir jógúrt eða graut á morgnana til að hefja daginn á sætan og ljúffengan hátt.
8. HVÍTLAUKUR
Hvítlaukur hefur verið notaður til að verjast sjúkdómum um aldir, þar sem hann hindrar vöxt baktería, lækkar kólesteról og blóðþrýsting og er bólgueyðandi.
Auðvelt að borða: Myljið hann og eldið. Hvítlaukur bragðast frábærlega í allt frá dressingum og sósum til karrýs og súpum.
9. SÍTRÓNUR
Sítrónur eru oft taldar vera með hollustu matvælum heims og hafa sterka bólgueyðandi eiginleika og geta hjálpað til við að hindra vöxt krabbameinsfrumna. Þær hafa líka alveg jafn mikið C-vítamín og appelsínur.
Auðvelt að borða ábending: Bættu sneið af sítrónu í teið eða vatnsflöskuna til að verða heilbrigð og vökva á sama tíma.
10. LINSUBAUNIR
Síðast en ekki síst er þessi volduga belgjurt trefjarík og próteinrík og bætir frábæru bragði og áferð í hvaða máltíð sem er. Vegan og grænmetisætur eru aðdáendur þess að nota linsubaunir sem staðgengill fyrir kjöt í hefðbundnum uppskriftum.
Hugmynd : Bættu við í salöt, súpur og plokkfisk til að fá smá auka úmpff.