María Kristín þjálfari hjá VIVUS sendi okkur eina af uppskriftunum sem slær alltaf í gegn á hennar heimili. Endilega kíkið á pistlana frá VIVUS þjálfu
Pasta með skinku og grænmeti
Pasta er fljótlegur, þægilegur og góður réttur og mjög auðveltað að velj
Hver elskar ekki lasagna?
Ég man að sem krakki var lasagna einn uppáhalds maturinn minn. Í seinni tíð hef ég þróað uppskrift af einföldu vegan lasagna sem slær ávallt í gegn í matarboðum. Þeirri uppskrift deili ég með ykkur í dag.
Breyttar matarvenjur, eins og þegar fólk ákveður að hætta í sykri eða dýraafurðum, hafa vissulega áhrif á alla fjölskylduna og því þykir mér mikilvægt þegar ég gef frá mér uppskriftir að þær höfði til allra.
Mér finnst oft svo gott að geta gert einhvern einfaldan rétt á skömmum tíma. Þessi réttur var svona eitthvað sem mér datt í hug að gera af því að ég átti mjög þroskað avókadó sem þurfti að nota strax og hugsaði með mér af hverju ekki að gera sósu úr avókadóinu svona eins og maður gerir pestó og hefur með pasta. Og voila þetta heppnaðist bara svona líka vel og allir glaðir á heimilinu með þennan rétt.
Þessi uppskrift er frá Oh She Glows sem er frábær síða.
Suma daga er nauðsynlegt að hafa eitthvað mjög fljótlegt og hollt í matinn.
Þetta 15 mín fettuccine pasta með rjómkenndri “osta” sósu og stökku blómk
Ég geri mér grein fyrir því að það er ekkert mál að gera grænmetis bolognese.
Mér finnst fátt skemmtilegra en að dúlla mér í eldhúsinu enda mikil áhugamanneskja um að elda og borða góðan mat. Ekki er alltaf mikill tími sem gefst í eitthvað dúll svo þegar ég er að flýta mér þá hendi ég í þetta pasta.
Frábær pastaréttur með laxi. Skemmtileg tilbreyting á hinn hefðbundna pastarétt.
Hráefni:
300 g ferskt tagliatelli50 g smjör200 g lax, skorinn í
Penne með beikon, graskeri rósmaríni, á ítölsku "Penne con zucca, pancetta e rosmarino", er virkilega einfaldur og bragðmikill réttur sem á vissan hátt er svolítið margslunginn.
við látum ekki veður og vinda stjórna okkar líðan,
Ný og spennandi vika framundan og ég vona að allir hafi fengið smá sól í kroppinn síðustu daga. Það er spennandi vikuseðill sem tekur við, og ég minni á að það er auðvelt að haka á uppskrifir og prenta út. Sítrónudrykkurinn er alltaf á sínum stað og má alls ekki gleymast.
Það er alltaf nóg að gera hjá okkur og alltaf gott að fá nokkrar góðar hugmyndir til að undirbúa morgun og kvöldverðin án þess að missa alveg geðheilsuna og snúast í hringi út í búð sár svöng/svangur og detta svo bara í einhverja óhollustu. Ég minni á að það er hægt að smella á uppskriftir til að prenta út til að hafa þetta handhægt við undirbúning og eldamennsku. Svo má ekki gleyma Sítrónuvatninu góða á hverjum morgni.
Það kennir ýmsa grasa þessa vikuna á matseðlinum hjá mér þessa vikuna. Skemmtilega öðruvísi hafragrautur, geggjaður drykkur með vanillu og lime svo eitthvað sé nefnt. Það parar heilmikinn tíma og fyrirhöfn að ákveða fram í tímann hvað skal hafa að snæða á heimilinu í staðinn fyrir að vera í stress kasti eftir vinnu og snúast í hringi útí búð. Og muna að byrja alla morgna á Sítrónudrykknum góða.
Það er svo gaman að taka til uppskriftir fyrir vikuna enda nóg úr að taka. Ég ætla rétt að vona að þið byrjið daginn á Sítrónudrykknum.
Ef þú ert dugleg/ur í eldhúsinu og langar til að deila með okkur uppskriftum og myndum, endilega sendu mér og við birtum með ánægju.
Við byrjuðum á því í síðust viku að vera með matseðill vikunnar hér á Heilsutorgi. Hann sló heldur betur í gegn og fengum ábendingar að það væri gott að geta prentað uppskriftirnar hverja fyrir sig, svo að ég hef sett slóðina inn fyrir hverja uppskrift fyrir sig. Eins mæli ég með því að þið byrjið hvern morgun á því að fá ykkur Sítrónudrykkinn góða.
Humarinn steikti ég upp úr 1 tsk. af ísl.smjöri
hvítlauk, salt og pipar....örlítið af sítrónusafa.
Þessi æðisgengna pastauppskrift er frá Gulur, rauður, grænn og salt
Njótið vel!
Við erum að tala um alvöru PIZZU !
Innihald: / 1 kúrbítur / 1 sæt kartafla / 1 rauðrófa
Skerið grænmetið í pastastrimla með julienne peeler eða mandólín rifjárni og mýkið milli fingr
Hráefni
400 g pasta2 kjúklingabringur1 stk piparostur½ l rjómi1 teningur kjúklingarkraftur½ paprika
Aðferð
Piparosturinn settur í pott með rjómanum
Hráefni
4 skammtar tagliatelle-pasta20 stk. litlir humarhalar300 ml humarsoðsvartur piparhvítlaukurnokkur strá af graslauk1 stk. rauðlaukur1 stk. pap
Súper auðvelt.....ferskt og gott.
Vel barnvænt...því grænmetið allt falið í sósunni :)
Þegar ég geri pizzu geri ég eiginlega alltaf þessa botna.