Þessi æðisgengna pastauppskrift er frá Gulur, rauður, grænn og salt
Njótið vel!
Njótið vel!
Pasta með beikoni, döðlum og vínberjum
Uppskrift fyrir 4
Eldunartími 20 mínútur
Hráefni:
400 g spagettí
1 ½ kjúklingateningur
2 dl vatn
100 g rjómaostur
2 dl matreiðslurjómi
pipar
2 msk steinselja, þurrkuð
2 tsk oreganó, þurrkað
150 g beikon, smátt skorið
120 g sveppir, saxaðir
4 hvítlauksrif, söxuð
100 g valhnetur, skornar í tvennt
300 g rauð vínber, skorin í tvennt
180 g döðlur, steinlausar, saxaðar
Leiðbeiningar:
- Sjóðið pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu.
- Hitið vatnið í potti og setjið kjúklingateninga út í. Bætið rjómaosti og rjóma saman við og hitið að suðu. Kryddið með pipar steinselju og oregano. Takið til hliðar.
- Steikið beikonið á þurri pönnu. Bætið því næst við smá olíu og látið sveppi og hvítlauk saman við.
- Hellið rjómaostasósunni út á pönnunna ásamt valhnetunum og látið malla í um 5 mínútur.
- Bætið vínberjum og döðlum saman við sósuna og sósunni síðan saman við pastað.
Piprið ríflega, berið fram og njótið vel!
Uppskrift fengið af vef.hun.is