Nú ætlum við að skella okkur í ofnbakaðan, nú eða grillaðan, silung með heimagerðu mangó chutney. Chutney þarf að sjóða í 30-40 mínútur, gott að gera
Lax með stökku roði
Lax er með því betra sem við fáum okkur í kvöldmatinn og ekki skemmir hvað hann er hollur en hann
Bragðmikill fiskréttur í rjómasósu.
Undirbúningur: 10 mín
Eldun: 20 mín
Fyrir: 4
Hráefni:
800 g hlýri eða steinbítur
Það er æðislegt að hafa góðan fiskrétt í kvöldmatinn eftir dásamlega helgi.
Hráefni:
450 g þorskhnakkar
2 msk ólífuolía frá Filippo Berio til s
Bleikjupanna með pestói og spínati.
Frábær lax að asískum hætti.
Hráefni:
700 g roðflettur lax
½ flaska Blue Dragon Teriyaki marinering
1 msk hunang
1 hvítlauksrif
1 stk meðal z
Einfalt og ofsalega gott.
Hér er einfaldur og jafnframt sérlega ljúffengur forréttur sem slær alltaf í gegn.
Fyrir 6 manns.
Bragðgóð sósa með austurlensku ívafi gefur þessum rétti afar skemmtilegt bragð.
Fljótlegt og hollt.
Uppskrift er fyrir 4.
Hráefni:
1 bolli af qui
Í matarboði fjölskyldunnar um daginn grillaði ég þorsk sem sló heldur betur í gegn hjá fjölskyldumeðlimum. Ég varð því að deila uppskriftinni með ykku
Harðari gagnrýnanda er varla hægt að fá.
Ég lofa því að það er alveg þess virði að hafa dregið fram grillið þegar maður finnur ljúft grillbragðið af réttinum.
Í þessa uppskrift á að nota villtan lax því hann er fullur af omega-3 fitusýrum. Eldislax er alls ekki hollur og er mælt gegn því að borða hann.
Mig langaði að deila með ykkur uppskrift af bestu fiskibollum sem ég hef smakkað. Uppskriftina fékk ég hjá tengdamömmu sem klippti hana út úr Vikunni á síðasta eða þar síðasta ári.
Rækjur og grjón fá smá suðræna yfirhalningu í þessum 400 kaloríu rétti.
Það er hefð hjá mörgum að borða skötu á Þorláksmessu.
Ég hvet ykkur til að prófa að matreiða fisk með þessum hætti og er þess næstum fullviss að ungir sem aldnir kunna að meta þessháttar fiskmáltíð.
Grilla grilla grilla sagði ein frænka mín sem alin er upp í Svíþóð og skyldi ekki þessa grill áráttu íslendinga.
Glútenlaust, Kjöt og fiskur, Sósur og dressingar, Sykurlaust.
Uppskrift frá Eldhúsperlum.
Fátt finnst okkur betra en heitur saltfiskplokkari með þrumara á kantinum. Hér er einföld og góð uppskrift fyrir tvo til þrjá sem við þreytumst seint á að mæla með.