Hráefni:
Allt sett í blandara og keyrt þar til kekkjalaust.
Sett í glös.
Aðalréttur fyrir um 4
800 g ýsa (roð og beinlaus) einnig má einnig nota annan ljósan fisk svo sem þorsk, löngu, steinbít, osfv.
Eggjasoppan:
Aðferð:
Öllu blandað hráefninu blandað vel saman þar til að þetta verður kekkjalaus soppa, svipað og vöffludeig.
„Hollustu"raspur:
Aðferð:
Allt sett í matvinnsluvél og mulið saman þar til að þetta lítur út eins og brauðraspur, passa að hann verði ekki of fínn.
Raspinn má gera með góðum fyrirvara og geyma inn í skáp í lokuðum umbúðum fram að notkun.
ISIO-4 olía til steikingar.
Salt og pipar
Eldunar aðferð:
Skerið fiskinn í huggulega bita. Pískið eggin, AB-mjólkina, hvítlauksolíuna, sinnepið, paprikuduftið og hveitið saman, þannig að þetta verður soppa sem er heldur í þykkari kantinum (svipað og vöffludeig) og kryddið aðeins með salti og pipar. Þá er fiskurinn settur í eggjablönduna, þaðan í raspinn og síðan steiktur upp úr olíunni á heitri pönnu í um 2 mín. á hvorri hlið, eða þar til gullinbrúnn, kryddið aðeins með salti og pipar á meðan á steikingunni stendur. Þeim sem finnst gamla brennda smjörbragðið ómissandi geta auðvitað sett setja smá smjör á pönnuna í miðri steikingu til að ná því fram.
Lauksalat:
Aðferð:
Allur laukurinn er settur á pönnu ásamt hvítlauksolíunni og ISIO-4 og léttsteikt þar til laukurinn aðeins mýkist, passið að steikja laukinn ekki of mikið. Þá er pannan tekin af hitanum og edikinu og léttsmjörinu bætt á pönnuna og látið bráðna á meðan lauksalatinu er blandað saman, smakkið til með salti og pipar, borið fram volgt.
Þessi klikkar ekki með nýjum kartöflu, fersku salati og tartarsósu
Einn hrikalega frískandi og bragðgóður drykkur (334 Kcal)
Allt sett í blandara og blandað vel. Ef þið viljið minnka kolvetni og auka prótein, þá getið þið sleppt banananum og bætt við hreinu próteini.
Hráefni:
Leiðbeiningar:
Setjið vatn í pott með 1 kjúklingatening og hitið vatnið að suðu. Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakka.
Takið avókadóið og skerið í tvennt, takið steininn úr og náið kjötinu úr með skeið. Setjið avókadóið í blandara ásamt hvítlauknum, limesafanum, steinseljunni og ólífuolíunni og maukið saman. Saltið og piprið eftir smekk og bætið við hvítlauk ef ykkur finnst þörf.
Svo er bara að sigta vatnið frá pastanum og hella avókadó sósunni yfir og dreifa parmesan yfir. Ég tók kjúkling sem ég átti afgangs og setti út í pastað með sósunni og það var alveg geggjað.
Setjið öll hráefnin saman í blandara, klakann síðast. Blandið saman í um 30 sekúndur eða þangað til að drykkurinn er orðinn mjúkur og þykkur.
Lágmarks vesen
Hráefni - fyrir 1
Aðferð:
1. Skerið grænmetið (til dæmis - kartöflur, rauðlauk, tómat, sveppi, hvítkál), hvítlauk og engifer í stóra súpuskál, hellið vatninu yfir.
2. Setjið í örbylgjuofn í 4-5 mín (kannski örlítið lengur ef mikið er af rótargrænmeti)
3. Setjið sjóðandi vatn yfir núðlurnar og látið bíða í 1 mín. Hellið vatninu af núðlunum.
4. Ekki nota kryddið sem fylgir núðlunum, það er miklu betra að nota ferskt krydd og vita hvað er verið að nota . Einnig er fínt að nota rækjur, krabbakjöt og/eða kjúkling í súpuna.
Heit, einföld, fljótleg og góð. Lítið uppvask og engin fyrirhöfn, gott eftir annasaman dag.
Öllu blandað vel saman.
Hráefni
(um að gera nota sitt uppáhalds hráefni þegar kemur að pizzu)
Aðferð
Takið blómkálshaus og setjið í matvinnsluvél, vinnið vel þar til að blómkálið verður líkast grófu hveiti. Setjið í eldfastmót/skál og setjið í örbylgjuofn í 8 mínútur. Setjið saman í skál, blómkál, 1 ½ bolla af mozzarella, oregano, hvítlaukssalt, marin hvítlauk og egg. Vinnið saman með sleif. Takið bökunarplötu eða sílikonmottu. Setjið Pam olíu sprey ef þið notist við bökunarplötu og spreyið vel plötuna. Setjið deigið á og mótið í sirka 9 tommu pizzu stærð, penslið yfir með ólívuolíu. Bakið i 15 mínútur á 200°
(Ofnar eru mismunandi og gæti því þurft minni hita, fylgist vel með að botninn brenni ekki)
Takið nú pizza botninn og byrjið á að setja restina af mozzarella ostinum yfir og raðið sólþurrkuðum tómötum, ólífum og þistilhjörtum á botninn og setjið undir grillið í ofn í 3 – 4 mínútur eða þar til að osturinn er bráðnaður.
Aðferð:
Öllu blandað vel saman.
Hráefni:
Leiðbeiningar:
Forhitið ofninn í 180°C. Rúllið smjördeiginu út og skerið það í þríhyrninga eins og þið séuð að fara að gera crossaint út því. Takið bakka sem er með muffinsformum, skerið lengsta endann af deiginu og setjið hvern þríhyrning ofan í hvert og eitt muffinsform. Passið upp á að smyrja vel áður svo að þetta festist ekki í forminu. Næst set ég smá skammt af ostinum, þar ofan á eina sneið af skinku og að lokum er eggið sett ofan á. Það er gott að brjóta eggið áður í bolla svo að það sé örugglega ekki skemmt og hella því svo í formið ofan á skinkuna. Kryddið með salti og pipar eftir smekk og skellið svo í ofninn. Bakið í 20-25 mínútur eða þangað til eggjahvítan er orðin alveg hvít.
Fyrir vöfflur
2 bollar af spelti
1 bolli af heilhveiti
1 tsk stevia
Klípa af grófu salti
4 tsk matarsódi
1 ¾ bolli af vatni
2 mjög þroskaðir bananar
2 msk hörfræ olía + 6 msk vatn (hrært saman og látið standa í nokkrar mínútur)
¼ bolli af lífrænu hnetusmjöri
Kremið
Vöfflur
Forhitið bakarofn á 100°
Hitið einnig vöfflujárnið
Setjið diskana sem vöfflurnar eiga að fara á inní ofninn svo þeir haldist heitir.
Náið í stóra skál og hrærið saman hveitin, steviu, salt og matarsóda. Setjið svo til hliðar.
Í aðra skál skal setja stappaða banana og bæta við vatni, hörfræ olíu og hnetusmjöri og hræra þessu vel saman. Settu þetta svo saman við stóru skálina og hrærðu mjög vel saman. Reyna að hafa sem fæsta kekki en það er í lagi þó þeir séu nokkrir.
Þegar vöfflujárnið er orðið heitt, spreyjaðu smá olíu á það og byrjaðu að baka. Hver vaffla á að bakast í c.a 4 mínútur. Þær eiga að vera krispí.
Setjið svo vöfflurnar á diskana í ofninum jafn óðum og þær eru tilbúnar.
Kremið
Setjið allt hráefnið í blandara og látið hrærast þangað til þetta er orðið eins og mjúkt krem. Það má bæta við meiri möndlu mjólk eftir smekk hvers og eins.
Setjið svo kremið á hverja vöfflu fyrir sig þegar diskar með heitum vöfflum eru teknir út úr ofninum og Volia... ekkert smá girnilegur morgunverður.