Ég t.d borða hafra afþví þeir eru bragðgóðir, næringaríkir og svo margt fleira. Á mínu lista yfir ofurmat, þá eru hafrar afar ofarlega.
Það er í raun satt sem þú heyrir í auglýsingum í sjónvarpinu, “þessir hafrakubbar eru góðir fyrir þig” og já, þá sérstaklega ef þú býrð þá til sjálf.
Í einum bolla af höfrum eru bara 130 kaloríur. Hafrar staldra lengur við í maganum og þannig ertu saddari lengur. Þú ferð ekki tveimur tímum eftir að hafa skellt í þig hafragraut að grúska í ísskápnum eftir einhverju til að narta í.
Hafrar eru afar ofarlega á listanum yfir þá fæðu sem er rík af próteini.
Ríkur af trefjum og flóknum kolvetnum ásamt magnesíum næra þeir líkamann vel.
Margar rannsókir hafa sýnt fram á að hinir einstöku trefjar í höfrum sem heita beta-glucan hafa mjög góð áhrif á kólestról magn í líkamanum.
Þeir sem eru viðkæmir fyrir glúteini geta borðað hafra. En ef þú þolir alls ekki glútein skaltu ekki borða hafra.
Hafrar, eins og mörg önnur gróf korn innihalda lignans. Ein tegund lignan heitir enterolactone og er talin verja líkamann gegn brjóstakrabbameini og hjartasjúkdómum.
Heimild: healthdigezt.com