Eitt af mínum helstu ráðum þegar hefja á lífsstílsbreytingu er að byrja að breyta morgunsiðum til hins betra.
Góð byrjun gefur start að heilsusamlegum degi og sýna rannsóknir að það hjálpar til við þyngdarstjórnun, einbeitingu yfir daginn og jafnvel lækkun kólesteróls.
Nýlega deildi ég 5 fæðutegundum sem geta aukið brennslu og minnkað kviðfituna hér.
Heilir hafrar eru þar helst upp taldir. Rannsóknir (1, 2) sýna að það að neyta hafra getur hjálpað til við að léttast, þ.e.a.s ef þú ert ekki með glútenóþol að neinu leiti. Heilir hafrar eru í sínu upprunalegu formi á meðan haframjöl eins og flestir nota, er þegar hafrarnir hafa verið soðnir og flattir út. Þannig geymast þeir lengur og þú ert fljótari að matreiða þá. Með smávægis undirbúningi er hægt að stytta eldunartíma með heilum höfrum eins og sjá má með uppskriftinni hér að neðan
Hér kemur hlýlegur og seðjandi morgungrautur með eitthvað af þeim 5 fæðutegundum sem hlýjar líkamann og kemur brennslu af stað.
Ekki að minnast að hann bragðast dásamlega..
½ bolli heilir hafrar (lagðir í bleyti yfir nótt)
1 bolli möndlumjólk/önnur hnetumjólk/vatn
1 tsk kanill
1/4 tsk cayenne pipar
3-4 dropar stevia
Hnífsoddur salt
Útá er bætt við
Chia fræ (lögð í bleyti)
¼ bolli niðurskorinn epli/banana (val)
1-2 msk niðurkornar pecan/valhnetur/möndlur (val)
Til að flýta fyrir má elda hafrana að kvöldi í 1 mín við suðu, slökkva á hellunni og daginn eftir er þetta rétt hitað upp með örlítið meira af möndlumjólk/hnetumjólk ef þess er óskað.
Aðrar útfærslur:
Grænt te var fimmta fæðutegundin sem getur aukið brennslu, því er upplagt að drekka góðan bolla af grænu te með.
Njóttu fyrir dásamlegan morgun.
Líkaðu svo við á facebook og deildu með vinum þínum fyrir léttari jól.
heilsa og hamingja,
Júlía heilsumarkþjálfi