Prótein: 6g per egg
Byrjaðu daginn rétt með eggjum. Þau eru pökkuð af próteini. Þetta gefur þér boost og mun halda þér saddri fram að hádegi. Búðu til ommilettu eða hræðu egg á pönnu. Allt eftir smekk hvers og eins.
Prótein: 13g per ½ bolla
Kotasæla er frábær í alla staði. Þú getur notað hana út á salöt og saman við súpur. Hún inniheldur líka kalk. Prufaðu ferskt grænmeti með kotasælu út á.
Prótein: 8gr per 1 bolla
Þetta undursamlega korn er ekki bara hátt í próteini heldur er það einnig lágt í kólestroli en hátt í járni og trefjum. Það tekur bara 20 mínútur að elda Quinoa. Notaðu það saman við salatið þitt sem dæmi.
Prótein: 7g per 1 oz
Þetta fræ er afar gott að hafa með sér í poka í töskunni. Hollt og gott að narta í á milli mála. Einnig er gott að setja graskersfræ í salöt.
Prótein: 8g per 1 bolla
Allt sem gert er úr soja og líka tofu og sojabaunir eru frábær kostur til að fá prótein í matinn.
Prótein: 15g per 6oz ílát
Grískt jógúrt inniheldur tvöfalt meira prótein en venjulegt jógurt gerir. Jógúrtinn er góður einn og sér en auðvitað má bæta saman við hann ávöxtum og fleiru.
Prótein: 8g per 2 msk
Notaðu hnetusmjör á brauðið í staðinn fyrir smjör. Þannig færðu góðan skammt af próteini. Einnig er gott að nota hnetusmjör í smoothies og ef þú ert að baka, nota þá hnetusmjör í staðinn fyrir smjör.
Prótein: 6g per 1 oz
Það er alveg hægt að raða í sig möndlum. Skammtastærðir eru um handfylli. Prufaðu að saxa niður möndlur og setja ofan á salatið þitt já eða saman við hafragrautinn.
Heimildir: cooklight.com