180 gr sykur (1)
1 tsk lyftiduft
400 gr hveiti
220 gr smjör við stofuhita
1 egg
¼ tsk salt
Börkur og safi úr einni sítrónu
500 gr fersk bláber frá Driscoll's
90 gr sykur (2)
4 tsk kartöflumjöl
1. Blandið sykri, lyftidufti og hveiti saman í skál.
2. Setjið salt og sítrónubörk út í og blandið saman.
3. Bætið þá egginu og smjörinu og hrærið með K-inu eða í höndunum þar til vel blandað.
4. Setjið fersk bláber, sítrónusafa og kartöflumjöl í aðra skál og veltið berjunum upp úr blöndunni og leggið til hliðar.
5. Spreyið um 20x30cm bökunarform með PAM og klæðið bökunarpappír.
6. Þjappið helmingnum af deigblöndunni í botninn á forminu, hellið berjablöndunni þar yfir og myljið svo restina af deiginu yfir berin.
7. Bakið við 180°C í um 45 mínútur eða þar til bakan fer að brúnast að ofan.
8. Kælið og lyftið upp úr forminu til að skera í bita.