Fara í efni

Flatbrauð er meinholt

Með KORNAX rúgmjöli verður þetta EKTA.
Ekki slæmt með hangikjöti eða osti
Ekki slæmt með hangikjöti eða osti

Uppskrift af frábæru flatbrauði

Hráefni:

300 gr KORNAX rúgmjöl

200 gr KORNAX heilhveiti

1 msk salt

1 msk sykur (má sleppa)

1 msk góð matarolía

3 – 3 1/2 dl sjóðandi vatn

Hveiti til að hnoða

Aðferð:

Blandið saman í skál rúgmjöli, heilhveiti, salti, sykri (má sleppa) og matarolíu. Hellið sjóðandi vatni yfir og blandið vel saman. Látið kólna lítið eitt og hnoðið deigið með hveiti og fletjið út í þunnar kökur og mótið kringlóttar kökur – með því að leggja disk á deigið og skera með brún disksins.

Pikkið þær með gaffli og steikið á vel heitri eldavélarhellu eða á gasgrillinu.

Dýfið kökunum í kalt vatn strax að lokinni steikingu til að stöðva brunann.

Heitar nýbakaðar flaltkökur. Bara nammi

Skemmtileg síða hjá Albert í eldhúsinu