1 gúrka skorin í spagettivél
2dl kasjú hnetur
1 búnt rauð vínber
5 sólþurrkaðir tómatar
Salt og pipar
2msk ólívuolía
Basil ef vill
1,5dl af kasjú hnetum eru lagðar í bleyti í 2klst
Eftir tvo tíma eru hneturnar settar í blender með smá af vatninu sem þær lágu í og ólivuolíunni og ca ¼ tsk salt. Maukað þar til silkimjúkt.
Vínber skorin í helming og restin af kasjúhnetum saxaðar gróflega.
Gúrkuspagettíinu er velt uppúr kasjú mauki og lagt á disk, þurrkuðu tómatarnir lagðir ofan á ásamt vínberjum og söxuðum kasjú.
Skreytt með basil laufum.
Höfundur uppskriftar:
Ylfa Helgadóttir
Eigandi veitingastaðarins Kopars og meðlimur í Kokkalandsliði Íslands
af vef islenskt.is