Með vel grillaðri nautasteik eða lambasteik þá er fátt betra enn velgerð heimalöguð Béarnaise-sósa , enn upphaflega útgáfan af þessari klassík er stútfull af smjöri og eggjarauðum og henta r eflaust ekki þeim sem vilja borða hollt. Hér kemur uppskrift sem ég er búinn að vera að þróa fyrir þá sem finnst ómissandi að hafa gamla góða Béarnaise-inn með steikinni enn vill ekki innbyrða allt smjörið sem henni fylgir. Þessi er ekki algjörlega eins og gamla, enn gæti komið í staðinn,, samt mjög góð.
Gefur ca. 4 dl af sósu
Béarnaise sósa í hollari kantinum
1 stk Egg (frá hamingjusömum hænum)
1 stk eggjarauða
½ msk dijon sinnep
2 msk Edik
1 msk sítrónusafi
½ tsk grænmetiskraftur
1 msk estragon
1 dl Sýrður rjómi (10%)
2 dl Repjuolía eða Ísíó olía
1 msk steinselja, söxuð
salt og pipar