Hráefni:
400 gr. soðið bygg
300 gr. fínt rifin rauðrófa
1-2 msk. chilli sambalmauk
1 rauðlaukur, smátt saxaður
3 hvítlauksrif
2 msk. tómatpúrra
2 sellerístilkar, smátt skornir
2 msk. mangó chutney
1 tsk. karrý
Þumall af engiferrót, fínt saxað
½ tsk. cumin
Hnefafylli saxaður kóríander
1 tsk.salt/pipar
Aðferð:
Steikja lauk, rauðrófur, hvítlauk, sellerí, karrý, engifer og cumin í potti. Láta þetta malla við vægan hita í 10 mínútur. Síðast er svo ferskum kóríander hrært saman við mangóchutney, tómatpúrra, chillimauk og síðast bygginu.
Þetta er svo kælt og þegar blandan er orðin köld eru bollur mótaðar í höndunum og bakaðar í ofni á smjörpappír í ca. 20-25 mínútur á 180°C.
Gott er að gefa með þessu karrýsteikt blómkál, hvítlauksbakaðar kartöflur og sveppasósu eins og sést á myndinni.
Uppskrift fengin af vef: nlfi.is