Fara í efni

Geggjuð uppskrift – Hrá KasjúMajó (án mjólkurvara)

Majónes sem þú kaupir út í búð er fullt af óhollustu og ónauðsynlegum aukaefnum.
Geggjuð uppskrift – Hrá KasjúMajó (án mjólkurvara)

Majónes sem þú kaupir út í búð er fullt af óhollustu og ónauðsynlegum aukaefnum.

Hefur þú prufað að búa til þitt eigið majónes?

Prufaðu þessa mjólkurlausu, hrá útgáfu og þú munt ekki vilja annað majónes.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hráefni:

½ bolli af kasjúhnetum

¼ bolli af virgin ólífuolíu

¼ bolli af sítrónu eða lime safa (c.a 2 sítrónur eða lime)

2 tsk af hrá hunangi

1 tsk af sinnepi (má sleppa)

Himalaja sjávar salt og svartur pipar eftir smekk

vatn

Leiðbeiningar:
  1. Blandið kasjúhnetum, saltinu og pipar á miklum hraða í blandaranum þangað til þetta er orðið eins og fínt púður.
  2. Bættu jafn stórum skammti af safanum og olíunni út í.
  3. Settu smá vegis af hunanginu og sinnepinu.
  4. Láttu núna blandast þar til þetta er þykkt og silkimjúkt, ætti að taka um 20 sek.
  5. Settu núna restinni af hunangi og sinnepi ásamt olíu og safa og láttu blandast í stutta stund.
  6. Bættu við nokkrum msk af vatni eða þangað til þú ert búin að ná þeirri þykkt sem þú vilt.
  7. Ef þú setur óvart of mikið vatn og majóið verður of þunnt þá er það í lagi, því það þykknar þegar það kólnar í ísskápnum.
  8. Geyma má í ísskáp í allt að 3 daga.
Það er frábært að nota þetta á salatið, hrísgrjónin, út á pasta…valmöguleikarnir eru endalausir.

Hvernig er þitt uppáhalds majónes?

Mundu okkur á Instagram #heilsutorg #uppskriftir