2 stk meðalstórar bökunarkartöflur ca.300g (skrældar, og skornar í bita)
1 msk smjör
1 msk ólífuolía
200 g linsubaunir, rauðar (soðnar eftir leiðbeiningum)
1 stk rauðlaukur (fínt saxaður)
2 geirar hvítlaukur ( maukaður)
2 stk eggjarauða
1 tsk paprikuduft
1 tsk timian
2 tsk dijonsinnep
3 msk parmesanostur (rifinn)
300 ml heilhveiti-brauðraspur
4 stk heilhveiti hamborgarabrauð
Sjóðið kartöflurnar í vatni þar til meyrar og þerrið þær síðan, setjið laukinn, hvítlaukinn og kryddið í pott ásamt olíunni og smjörinu, mýkið laukinn örlítið, þá er kartöflunum, baununum, ostinum, eggjunum,sinnepinu og 2/3 af raspinum bætt útí og hrært vel saman, smakkað til með salti og pipar.
Mótið 4-6 buff og veltið þeim uppúr restinni af raspinum og kælið vel fyrir notkun, lágmark 2 tíma. Hitið pönnu vel og steikið borgarana uppúr smá olíu eða í 1 mín á hvorri hlið, þetta er gert til að loka buffinu áður enn hann grillaður.
10 mínútur áður enn borðhald hefst, eru hamborgararnir grillaðir á vel heitu grillinu í ca 2-4 mín á hvorri hlið og muna að vera dugleg að pennsla reglulega með grillolíunni. Þá er hamborgaranum raðað saman þannig að á brauðbotninn fer grænmeti og salat að eigin vali ásamt sósunni, þá buffið ásamt sveppinum, ostinum og sól-tómötunum, síðast enn ekki síst brauðlokið.
1 msk tómatsósa
1 dl ólífuolía
1 msk taco seasoning
öllu blandað vel saman.
4 stk portobellosveppir
1 dl Ólífuolía (eða önnur góð olía)
½ dl balsamikedik
1 msk púðursykur
4-5 stilkar ferskt timian
4 sneiðar af brieosti
8-12 sneiðar af sólþurrkuðum tómötum í olíu
Salt og pipar.
Blandið öllu saman og leggið sveppina í löginn og leyfið sveppunum að drekka hann vel í sig, þá er sveppirnir grillaðir á heitu grillinu í ca. 5 mín á hvorri hlið, takið af grillinu og setjið yfir á pappír til léttrar þerrunar.
5 msk grískt jógúrt
5 msk tómatsósa
2 msk gult sinnep
½ tsk chilipipar þurrkað
½ tsk hvítlauksduft
öllu blandað saman og smakkað til með salti og pipar.