Uppskrift er fyrir þrjá.
6 stór egg
3 msk af smjöri – köldu
2 msk af crème fraiche
Ferskt sjávar salt og pipar
3 graslaukar, saxaðir
3 sneiðar af grófu dökku brauði –hann notaði súrdeigsbrauð
Brjótið eggin á kaldri þungri pönnu sem hefur verið stillt á lægsta hita sem mögulegur er og bætið helming af smjörinu saman við.
Notið spaða, hrærið eggin til að blanda saman rauðu og hvítu.
Þegar blandan byrjar að setjast á pönnunni þá skaltu bæta restinni af smjörinu. Það tekur eggin um 4-5 mín. að eldast.
Þau eiga að vera mjúk og örlítið kekkjótt.
Alls ekki láta þau verða of heit …hrærðu í þeim á pönnunni og taktu svo pönnu af eldavél.
Ristaðu nú brauðið – hér var notað súrdeigsbrauð.
Bættu nú við crème fraiche og kryddaðu eggin á síðustu mínútu, klipptu svo graslaukinn yfir.
Skelltu ristaða brauðinu á heita diska og settu eggin ofan á og berðu fram strax.