Hugsaðu þér sunnudagseftirmiðdag….. fullt af afgöngum í ísskápnum og þú ert að spá “ hvað get ég gert við þessa afganga”.
En ég er hérna með frábæra lausn. Ef þú átt grænmetis afganga í ísskápnum, búðu þá til græmetisræmur, þær eru svo góðar og þá sérstaklega fyrir börnin.
Passaðu þig bara þegar þú býrð þetta til, ekki nota of mikinn hita né olíu.
Gulrætur
Laukur
Kartöflur
Kúrbítur
Maískorn
Sætar kartöflur
Baunir
Grasker
Nípur
Tips: kreistu safa út grænmetinu áður en þú bætir því saman við eggjahræruna.
Og annað, ef þú ætlar að nota grasker þá skaltu steikja það stutt á hvorri hlið því það er ekki bragðgott hrátt.
1 egg
2 msk hveiti
2 msk ólífu olía – til að steikja grænmetið
2 bollar af grænmeti – skorði í mjóar lengjur – og þú mátt nota hvaða grænmeti sem er.
Þú byrjar á því að blanda saman grænmetinu, hveiti og eggi í skál.
Hitaðu olíuna á Teflon pönnu og þegar olían er ofðin hæfinlega heit þá skaltu setja matskeið af greinmetinsblöndunni á pönnuna, reyndu að ná sem flestum “bökum” úr blöndunni.
Flettu út hvert og eitt stykki fyrir sig með því að nota steikingarspaða.
Látið eldast í nokkrar mínútur á hvorri hlið eða þar til þetta er orðið gyllt og krispí.
Þegar þú tekur grænmetis ræmurnar af pönnunni, settu þá á pappír og þerraðu olíuna af.
Þetta er frábær leið til að fá börn til að borða grænmeti.
Sendið okkur mynd á Instagram #heilsutorg