Best er að nota heilkorna brauð í þessa uppskrift.
ATH: auðvelt að stækka þessa uppskrift.
½ avókadó – stappað
1 sneið af heilkorna brauði – rista sneiðina
Klípa af ferskum svörtum pipar
½ bolli af arugula
1 sneið af beikoni
½ tsk af uppáhalds olíunni þinni – ég nota avókadó olíu eða kókósolíu
1 stórt egg
Smyrjið avókadóstöppunni á ristuðu brauðsneiðina og kryddið með pipar.
Toppið með arugula.
Eldið beikon á pönnu á meðal hita þar til beikon er stökkt. Tekur um 2-4 mínútur.
Þerrið beikon með eldhúspappír.
Hitið olíuna á pönnu.
Brjótið eggið yfir olíuna.
Lækkið hitann og leyfið eggi að eldast í 5-7 mínútur. Rauða á að vera mjúk.
Toppið svo brauðsneiðina með egginu og muldu beikoni.
Súper morgunverðarbrauð.