Undirbúningstími eru um 10 mínútur, eldunartíminn eru um 25 mínútur og uppskrift er fyrir 6.
1 bolli af óelduðu quinoa
Olía að eigin vali
1 msk af söltuðu smjöri – skipt í helminga
2 meðal stór epli – skorin í bita eða sneiðar
2 bollar af vatni – köldu
½ tsk af kanil
3 msk af púðursykri eða öðru sætuefni – má sleppa
¼ bolli af undanrennu eða mjólk að eigin vali
Leggið quinoa í bleyti í vatn í um 5 mínútur.
Á meðan þú bíður eftir quinóanu, skelltu olíu á stóra pönnu og stilltu á meðal hita. Þegar pannan er orðin heit þá skaltu bræða ½ tsk af smjöri og bíða þar til það sýður.
Settu eplin á pönnuna og eldaðu, snúðu þeim öðru hvoru við, þau eru tilbúin þegar þau eru karmelulituð og mjúk, tekur um 5-10 mínútur. Taktu epli af pönnu og settu til hliðar.
Hreinsið og hellið vatni af quinoa. Bætið quinoa og 2 bollum af köldu vatni á meðal stóra pönnu og látið suðuna koma upp, sjóðið í 1 mínútur. Lækkið hitann niður á lægstu stillingu og láttu quinoa sjóða í 10 mínútur.
Þegar quinoa er eldað þá er eins og það birtist lítið „skott“ á hvert korn. Takið af hita og losið um kornin með gaffli.
Bætið ½ tsk af smjöri, kanil, púðursykur og mjólk og hrærið vel og blandið eplum saman við.
Skreytið með kanil ef það er þinn smekkur.