Eldunartíminn eru um 30 mínútur og uppskrift er fyrir 4.
1 msk af hörfræjum
1 msk af kókósolíu
250 ml af möndlumjólk
1 tsk af ediki
125 gr af grófu hveiti
1 tsk af púðursykri – má sleppa
1 tsk af matarsóda
Klípa af sjávar salti
50 gr af bláberjum + aukalega til að bera fram
Grænmetisolía
Soja jógúrt – til að bera fram
Hlynsýróp – til að bera fram
Þeytið saman hörfræjum og 2 ½ tsk af köldu vatni og setjið til hliðar svo þetta þykkni. Á meðan, bræðið kókósolíuna í lítilli pönnu á meðal hita og leyfi olíunni svo að kólna örlítið.
Blandið saman soya eða möldlumjólkinni og ediki. Bætið kókósolíunni saman við og hrærið svo hörfræjum í blönduna.
Blandið saman hveitinu, sykri, matarsóda og salti og gerið holu í miðjunni. Hægt og rólega hellið mjólkurblöndunni saman við og hrærið stöðugt þar til blandan er orðin fullkomin – það er í lagi ef það eru nokkrir kekkir. Setjið nú bláberin saman við og setjið til hliðar.
Forhitið ofninn á lægsta hita.
Hitið svettu af grænmetisolíunni á stórri pönnu á meðal hita. Notið svo ausu til að setja deigið á pönnuna, ein full ausa er ein pönnukaka. Haldið áfram þar til deig er búið úr skálinni.
Hver pönnukaka þarf um 2 mínútur til að eldast. Setjið þær jafnóðum í ofninn til að þær haldist heitar.
Berið fram með sojajógúrt, hlynsýrópi og ferskum bláberjum.