Uppskrift er fyrir 6 manns.
1/3 bolli af rauðvínsediki
¼ bolli af extra virgin ólífuolíu
2 msk af fínt söxuðu oregano
¼ tsk af góðu grófu salti
¼ tsk af ferskum svörtum pipar
8 bollar af söxuðu Romaine salati
1 dós af kjúklingabaunum – hreinsa þær
1 meðal stór gúrka, skorin langsöm og svo í sneiðar
1 bolli af kirsuberja tómötum – skera í tvennt
¼ bolli af svörtum steinalausum ólífum – hreinsa þær
¼ bolli af rauðlauk – skera niður
Svo velur þú þína uppáhalds stærð af vefjum – hafa þær heilhveiti
Hrærið edik, olíu, oregano, salt og pipar í stóra skál.
Bætið svo saman við salati, baunum, gúrku, tómöum, ólífum og lauk.
Hristið þessu vel saman.
Notið um 1 ½ bolla af hráefninu á hverja vefju.