Uppskrift er fyrir 2.
2 stór egg
2 bollar af elduðu quinoa
½ avókadó
¼ bolli af pestó
2 msk af hemp fræjum
1 msk af chia fræjum
2 bollar af ferskum basil laufum
1 bolli af ferskum grænkálslaufum
¼ bolli af (nutritional yeast) er ekki alveg viss um hvar þetta fæst
¼ bolli af furuhnetum
1 stór hvítlauksgeiri
3-4 msk af þinni uppáhalds olíu
1 tsk af sítrónusafa
Salt og pipar eftir smekk
Byrjið á að sjóða eggin. Látið suðu koma upp, setjið lok á pottinn og látið sjóða í 5-6 mínútur.
Þegar eggin eru soðin þá skal skella þeim undir kalt vatn. Svo er gott að leyfa þeim að sitja í skál af köldu vatni í um 5 mínútur.
Taktu nú morgunverðar skál og settu 1 bolla af quinoa í hana, helminginn af avókadó skorið í þunnar sneiðar og helminginn af græna pestóinu.
Þegar eggin eru tiltölulega köld þá skal fjarlægja skurn, skera þau í tvennt og setja í skálina.
Dreifið svo yfir allt saman hemp og chia fræjum.
Kryddið eftir smekk með salti og pipar.