Hráefni:
væn smjörklípa
2/4 blaðlaukur
1/2 meðalstór rauðlaukur
1 hvítlauksrif
1 stór gulrót
1/2 sæt kartafla
1 meðalstór rauð paprika
6 - 7 sveppir
spínat, magn eftir smekk
fersk steinselja, smátt söxuð
rifinn ostur
1 tómatur
salt og nýmalaður
Aðferð:
Botn:
Deig:
125 g smjör
2 bollar KORNAX heilhveiti (bollarnir sem ég nota eru 240 ml)
2 msk ískalt vatn
1 eggjarauða
salt og pipar
Aðferð:
Skerið smjörið í litla teninga, blandið smjörinu, hveitinu og saltinu saman með höndunum í skál. Bætið síðan vatninu saman við smám saman. Smjörið þarf að blandast vel saman við hveitið, svo þetta tekur nokkrar mínútur. Sláið deiginu upp í myndarlega kúlu , setjið plastfilmu utan um og geymið í kæli í lágmark 30 mínútur.
Eftir 30 mínútur er deigið tilbúið, takið deigið út úr ísskápnum og fletjið út. Smyrjið bökunarform og setjið deigið í formið. Potið nokkrum sinnum í deigið með gaffli og bakið við 180°C í 8 - 10 mínútur.
Eggjablandan:
4 stór egg
2 msk kotasæla
smá mjólk
salt og nýmalaður pipar
Aðferð:
Pískið eggin léttilega saman við mjólkina, bætið kotasælu saman við og kryddið til með salti og pipar. Hellið eggjablöndunni yfir bökuna. Rífið niður ost og sáldrið yfir, skerið einn tómat og raðið nokkrum sneiðum ofan á ostinn. Bakið við 180°C í 30 - 35 mínútur.
Kælið bökuna vel áður en þið berið hana fram. Mér finnst best að bera hana fram með fersku salati og léttri sósu. Þessi baka er fyrir fjóra til fimm manns myndi ég halda, það er líka mjög þægilegt að frysta nokkrar sneiðar og eiga þegar að maður er ekki í miklu stuði til þess að elda. Þessi baka er af einföldustu gerð og bragðast mjög vel, tilvalið að bera hana fram t.d. í brönsboðum og bæta þá beikoni saman við. Prófið ykkur endilega áfram með þessa uppskrift, það hefur tekið mig svolítið langan tíma að búa til hina "fullkomnu" böku að mínu mati, þessi baka kemst frekar nálægt því og er sú besta sem ég hef prófað.
Fengið af vef evalaufeykjaran.com