Best er að dýfa þeim í dásamlega hnetusósu í ætt við satay. Rúllurnar er afskaplega fljótlegt að útbúa því ekkert þarf að elda. Bara skella sósu í blandarann, skera niður grænmeti og rúlla.
Og auðvitað dýfa og njóta!
Þær eru ljúffengur hádegisverður eða skemmtilegur forréttur. Svo er tilvalið að útbúa nokkrar og taka með í nesti.
Best er að byrja á því að útbúa satay sósuna og valhnetukæfuna. Skera því næst niður allt grænmetið og þá er mál að raða á hrísgrjónapappírinn og rúlla upp. Okkur finnst fallegt að hafa annan endann á rúllunum opinn, þær fá svo fallegt og ferskt yfirbragð. En ef þið eruð að útbúa rúllur í nesti þá er best að loka þeim báðum megin og geyma í loftþéttu nestisboxi með smjörpappír í botninum og á milli laga. Svo má hafa satay sósuna með í lítilli krukku, eða bara setja aðeins meira af henni inn í rúllurnar sjálfar.
1 dl hnetusmjör
1 dl kókosmjólk
1/2 dl appelsínusafi
3 msk sítrónu eða lime safi
4 döðlur
2 msk tamarisósa
1-2 hvítlauksrif
2 cm biti sítrónugras (ef þið eigið)
1 limelauf (fæst þurrkað)
1 msk engifer skot
smá ferskur chilipipar eða cayenne pipar, magn eftir smekk
smá salt
Allt sett í blandara og blandað saman.
3 ½ dl valhnetur, þurrristaðar á pönnu
2 msk vorlaukur
2 msk steinselja
½ msk tamari sósa
½ tsk hvítlauksduft
1 ½ tsk sítrónusafi
¼ tsk sjávarsaltflögur
Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman. Frábært að geyma restina sem álegg á brauð eða kex.
8 hrísgrjónapappírsblöð
hnefi af spínati, klettasalati eða grænkáli
1 mangó, afhýtt og skorið í þunnar sneiðar
1 avókadó, skorið i þunnar sneiðar
1 agúrka, skorin í þunna strimla
1 búnt ferskur kóríander
2 vorlaukar, skornir í þunnar sneiðar
Njótið í rólegheitum og í góðum félagsskap.
Uppskrift af síðu maedgurnar.is