Þær eru vegan og glútenlausar.
Þessar eru langbestar volgar en einnig má frysta þær til að njóta seinna.
Uppskrift gefur 12 Júmbókökur
½ bolli af möndlusmjöri
¼ bolli + 3 msk af maple sýrópi
3 msk af virgin kókóshnetuolíu - í vökvaformi og alls ekki heit
½ tsk vanilla extract
½ bolli af glútenlausum höfrum
¼ bolli + 2 msk af glútenlausu hafrahveiti
¼ bolli af möndluhveiti
½ tsk af matarsóda
½ tsk af Himalayan salti
150 gr af mjólkurlausu súkkulaði
Forhitið ofninn í 180 gráður og hyljið stóra plötu með bökunarpappír.
Takið stóra skál og setjið blautu hráefnin í hana, hrær þar til blandan er mjúk.
Hrærið nú þurru hráefnunum saman við blautu blönduna, bara setja eitt í einu og hræra alltaf á milli. Deigið á að vera frekar blautt.
Skerið súkkulaðið í litla bita. Geymið um 3 msk til að bota á toppinn á kökunum. Hrærið restinni af súkkulaðinu í deigð þar til það er vel blandað saman.
Notið stóra skeið til að setja deigið í og forma kökur og setja á plötuna. 1 ½ msk af deigi er nóg í hverja köku. Munið að hafa bil á milli því þeir breiða úr sér.
Þrýstir restinni af súkkulaðinu ofan í deigð á plötunni áður en hún fer inn í ofninn.
Bakið í 8-10 mínútur, kökur eiga að vera örlítið seigar og mjúkar. Ef þú vilt hafa þær stökkar þá skaltu baka þær í 12 mínútur.
Takið úr ofni og kælið kökur á plötunni í 5 mínútur. Þær eru mjög viðkvæmar þegar þeir eru nýkomnar úr ofninum.
Notið stóran spaða til að taka þær svo af plötunni og setjið á grind til að kæle betur.
Leyfir kokum að kólna alveg áður en þú setur þær í box.