Þessi uppskrift er fyrir 4.
1 msk af avókadó olíu
225 gr af kalkún
¼ bolli af söxuðum lauk
1 tsk af chillí dufti
¼ tsk af grófu salti
1/2 bolli af svörtum baunum – hreinsa þær
¼ bolli af góðu salsa
2 þroskuð avókadó – skorin í tvennt og hreinsuð
1 msk af fersku kóríander – saxað niður
1 tsk af ferskum lime safa
4 tsk af rifnum osti
Hitið olíuna á meðal stórri járnpönnu yfir meðal háum hita.
Setjið kalkún, lauk, chillí og salt á pönnuna.
Látið malla, hrærið með viðarsleif reglulega og myljið niður kalkúninn. Þetta á að malla á pönnunni í 5-6 mínútur.
Takið af hita og hrærið baunir og salsa saman við.
Takið nú avókadó og skerið í tvennt og fjarlægið steininn.
Með skeið skal taka kjötið úr avókadó, passið þó að skilja smá eftir við brúnirnar.
Setjið avókadó kjötið í skál.
Bætið kóríander og lime safa saman við avókadó og stappið með gaffli. Það eiga að vera smá kekkir.
Fyllið nú avókadó skálar með kalkúnablöndunni – þær verða vel fullar.
Toppið með tsk af osti og guacamole blöndunni.
Berið fram strax.