Það er ekkert hversdags við þennan fiskrétt og hann er alveg rosalega góður.
Það er ekkert hversdags við þennan fiskrétt og hann er alveg rosalega góður.
Hráefni:
800 g skötuselur
120 g parmesanostur
2 stk. rauð chili
ólífuolía
maldon salt
pipar
1 stk. sítróna, safinn
Á Ítalíu eru ostar og mjólkurvörur yfirleitt ekki í fiskréttum nema ef vera skyldi með saltfiski og túnfiski. Hér kemur gómsæt uppskrift frá Napólí.
Leiðbeiningar:
Stillið ofninn á 220°C. Hreinsið skötusel og skerið í um 100 g steikur. Rífið parmesanost fínt og fræhreinsið og saxið chili. Blandið parmesanosti og chili saman í skál. Steikið fiskinn í ólífuolíu, á teflonhúðaðri pönnu, við frekar mikinn hita en einungis í mjög stuttan tíma, um 1 mín. á hvorri hlið. Kryddið með salti og pipar og kreistið sítrónusafa yfir. Veltið fiskinum upp úr ostablöndunni og setjið í eldfast mót. Eldið fiskinn í ofni í 3-5 mín. eða þar til að hann er orðinn fallega gylltur.