Aðalréttur fyrir 4.
Salatið:
100 g Heilhveitipasta t.d pastarör (penne)
100 g Brokkolí (skorið í þægilega munnbita)
70 g Sólþurrkaðir tómatar í olíu (skornir í þunna strimla)
100 g Fetaostur (skorin í grófa bita) Helst einhvern góðan úr „beint frá býli“ flokknum
70 g Döðlur (skornar í þunna strimla)
70 g grilluð rauð paprika (skorin í grófa teninga)hægt að fá tilbúið í krukkum í helstu matvörubúðuðum eða sjá uppskrift í „Meðlæti“
2 stk Vorlaukur (skorin í þunnar sneiðar)
2 msk Sólblómafræ (ristuð á þurri pönnu)
2 msk Steinselja (gróft söxuð)
Aðferð:
Sjóðið pastað eftir leiðbeiningum og kælið vel undir köldu vatni og sigtið vatnið frá. Setjið brokkolíið útí sjóðandi vatn með smá salti og sjóðið í ca. 1 ½ mín og snöggkælið í ísköldu vatni , það á að vera smá bit í brokkolíinu enn ekki ofsoðið, sigtið vatnið frá. (ATH. þessi suðuaðferð er notuð á allt grænt grænmeti til að viðhalda litnum og næringarefnunum í grænmetinu.)
Blandið síðan öllu vel saman og hellið helming af dressingunni útá salatið og hinn helmingurinn borin fram með til hliðar, smakkið til með salti og pipar.
Klettasalat-dressinginn:
2 lúkur klettasalat (ca.30 grömm)
1 lúka spínat eða steinselja
½ dl olían af sólþurrkuðu tómötunum
1 dl ólífuolía eða Isíóolía
2 stk hvítlauksrif
1 msk möndlur með hýði
1 msk eplaedik (eða annað gott edik)
1 tsk dijonsinnep
Skvetta af tabascosósu
salt og pipar
Aðferð:
Allt sett í matvinnsluvél og maukað saman , má vera dálítið gróft, smakkað til með salti og pipar
Þetta salat er einnig tilvalið sem meðlæti með kjöti eða fisk, eða sem stakkt salat á hlaðborð.
munið að hlutföll í svona uppskriftum er bara til að styðjast við og menn leika sér með hlutföllin eftir smekk hvers og eins.