Þessar stangir eru frábært snakk eða meðlæti með máltíð.
Smjörpappír eða cooking spray
4 meðal stórir kúrbítar – skera endana af og skera svo hvern kúrbít fyrir sig í lengjur – skera langsöm eftir kúrbítnum
3 stór egg – bara nota hvítuna og þeyta þær
¼ tsk af grófu salti
Ferskur svartur pipar – eftir smekk
1 bolli af heilhveiti brauðraspi
2 msk af Pecorino Romano osti
¼ tsk af hvítlauksdufti
½ bolli af góðri sósu sem nota má sem ídýfu – má sleppa
Takið litla skál og handþeytið eggjahvítur, kryddið með salti og pipar. Takið nú poka með ziplock og setjið í hann brauðraspið,hvítlauksduftið og ostinn og hristið vel saman.
Hafið smjörpappírinn tilbúinn og ekki sakar að spreyja hann með cooking spray. Setjið til hliðar.
Dýfið nú kúrbítsstöngum í eggjahræruna og svo í brauðrasp blönduna og endurtakið þar til allar kúrbítsstangir eru tilbúnar.
Raðið stöngunum í einfalda röð á smjörpappírinn og ef þú átt cooking spray þá skaltu spreyja yfir þær.
Bakið á 200 gráðum í 20-25 mínútur eða þar til stangir eru gylltar.
Berið fram með góðri hollri ídýfu eða salsa sósu.