Einnig er með þessu afar góð hindberja vinaigrette. Það er líka mjög gott að bæta kjúkling saman við fyrir þá sem vilja.
Uppskrift er fyrir 4 sem meðlæti. Fyrir tvo sem aðalréttur.
½ bolli af quinoa
1 bolli af kjúklingasoði, grænmetissoði eða vatni
1/3 bolli af söxuðum möndlum
2 msk af sólblómafræjum
3 bollar af fersku spínat
1/3 bolli af þurrkuðum trönuberjum
1 stórt epli – rautt
1 tsk af sítrónusafa – ferskum
Má sleppa: lúkufylli af feta osti
Ef þú finnur ekki hindberja valhnetu vinaigrette út í búð þá er hér uppskrift af slíkri. (sjá neðar).
¼ bolli af ólífuolíu
¼ bolli af hindberja vinegar
1-2 msk af sætuefni að eiginvali – hér er talað um sykur
2 msk af hindberjahlaupi án steina
2 tsk af Dijon sinnepi
¼ tsk af laukdufti
1 tsk af birkifræjum
Salt og pipar eftir smekk – má sleppa
Hreinsið quinoa í sigti.
Takið lítinn pott og setjið quinoa og kjúklinasoð eða það soð sem þið ætlið að nota eða vatn í pottinn.
Farið svo eftir leiðbeiningum á quinoa pakkingu varðandi eldun.
Á meðan quinoa er að eldast skal setja söxuðu möndlurnar og sólblómafræjin á pönnu og passa að hrúga ekki á pönnuna – EKKI SETJA OLÍU. Setjið meðal hita á – alls ekki of heitt því þá brennur þetta mjög fljótt. Hrærið í möndlum og fræjum mjög reglulega og látið ristast. Þetta tekur um 1 mínútu, stundum aðeins lengur.
Skerið nú eplið – má vera með hýði og hristið sítrónusafa saman við eplabitana.
Takið quinoa og látið kólna – best að setja í ísskápinn.
Blandið saman spínat, þurrkuðu trönuberjunum, eplum og ísköldu quinoa.
Hristið saman með dressingunni (sjá neðar) – notið það magn sem ykkur hentar.
Toppið með fræjum og möndlum.
Dressing: blandið öllum hráefnum í blandara eða matarvinnsluvél. Farið varlega í sætuefnið sem þið ákveðið að nota. Við mælum með stevia.
Takið úr blandara og setjið í skál.