500 g gulrætur
1-2 rauðlaukar
2 msk olía
2 tsk hlynsíróp eða sykur
1 tsk engifer, fínsaxað eða rifið
nýmalaður pipar
salt
200 ml appelsínulímonaði
nokkrar greinar af fersku timjani (má sleppa)
Ofninn hitaður í 200°C. Gulræturnar skafnar eða flysjaðar og toppurinn skorinn af. Rauðlaukurinn flysjaður og skorinn í geira. Olíu, sírópi, engifer, pipar og salti blandað saman í eldföstu móti og gulrótunum og lauknum velt upp úr leginum.
Sett í ofninn, appelsíninu hellt í mótið og bakað í 30-40 mínútur, eða þar til gulræturnar eru meyrar (best að stinga í þær með hnífsoddi). Bætið við meira appelsíni eða vatni eftir þörfum, svo að gulræturnar brenni ekki.
Þær eru mjög góðar með alls konar steiktum og grilluðum mat, eins og kjöti, fisk, kjúkling og fleiru.
Heimild: islenskt.is