Uppskrift er fyrir 8.
300 gr af rjómaosti
200 ml af þeyttum rjóma til að blanda saman við avókadó
150 ml þeyttur rjómi
1 stórt avókadó skorið í stóra kubba
30 ml af vatni
2 msk af ferskum lime safa
Kjöt úr 2 lime
1 bolli af muldu hafrakexi
¾ bolli af sykri eða annað sætu efni t.d hunang
1 pakki af gelatin dufti
100 gr af ósöltuðu smjöri sem búið er að bræða
Hreinsið kjötið úr lime áður en þú kreystir safann úr. Setjið svo til hliðar kjöt og safann.
Setjið hafrakexið í matarvinnsluvél og látið myljast vel. Bætið við smjörinu og látið blandast þar til þú ert með hálfgert deig.
Takið hringlótt form og pressið blöndunni í botninn. Látið svo kólna í frysti í um 10 mínútur.
Sjóðið 150ml af þeytta rjómanum í litlum potti og bætið því svo saman við gelatin duftið í meðal stórri skál, hrærið í 2 mínútur eða þar til duftið er alveg uppleyst. Sigtið vökvann og geymið í skál til að kæla niður.
Í matarvinnsluvél skal setja avókadó, rjómaost, sykur, 150 ml af þeyttum rjóma, lime safann og kjötið og 30 ml af vatni. Þessu skal hræra saman þar til allt er orðið vel blandað og mjúkt.
Hellið núna kældu gelatínblöndunni saman við og haldið áfram að hræra.
Þegar allt er orðið mjúkt og fínt í matarvinnsluvélinni skal hella blöndunni ofan á haframulninginn og slétta fallega úr því.
Nú skal losa kökuna úr forminu og skreyta með lime sneiðum.