Þeir eru ekki nema 15 kaloríur og afar einfalt að búa þessa bita til.
Það sem þú þarft er 1 skál + 30 mínútur.
Uppskrift er fyrir 8 bita.
Ef það er afgangur þá geymast þeir í 2 daga í lofttæmdu boxi á eldhúsbekknum eða í heila viku í samskonar boxi ef geymdir eru í ísskáp. Ekki er mælt með að frysta þessa.
1 ½ bolli af heilhveiti
1 ½ tsk af lyftidufti
¼ tsk salt
1 msk af kjöti úr sítrónu
2 msk af ósöltuðu smjöri – hafa það kalt úr ísskáp og í bitum
½ bolli af hreinu grísku jógúrt
3 msk af hreinu maple sýrópi
3 msk af ferskum sítrónusafa
1 tsk af vanillu extract
½ bolli af ferskum bláberjum
2 tsk af léttmjólk – eða þinni uppáhalds
Forhitið ofninn í 240 gráður. Hyljið bökunarplötu með smjörpappír.
Takið meðal stóra skál og hrærið saman hveiti, lyftidufti og saltinu.
Því næst skal þeyta sítrónukjötinu saman við með handafli og sleif.
Skerið smjörið í kubba og myljið út í.
Gerið nú gýg í miðju á skálinni.
Bætið þar grískum jógúrt, sýrópi, sítrónu safa og vanillunni.
Hrærið þar til allt er mjög vel og þétt komið saman.
Hellið bláberjum út í og passið að blanda þeim varlega saman við allt.
Nú skal færa deig úr skálinni og á bökunarpappírinn á plötunni. Gott er að nota spaða til að móta deigið í hring eða ferhyrning. Passa að hafa ekki of þunnt.
Pennslið mjólkinni yfir. Skerið nú deig í 8 jafn stóra bita, það þarf ekki að taka þá í sundur.
Bakið í 20-22 mínútur eða þar til toppurinn og hliðar eru létt gylltar.
Látið kólna á plötunni í nokkrar mínútur.
Þetta má svo bera fram strax.