1,5 dl hrísgrjón, helst grautargrjón
1 l vatn
salt á hnífsodd
1-2 msk sykur
1 stk vanillustöng
1,5 dl kókosmjólk eða hrísgrjónarjómi / rísrjómi
saxaðar möndlur
Aðferð:
1. Skerið vanillustöngina langsum með hnífi, opnið hana og skrapið vanillufræin út. Geymið stöngina.
2. Setjið vatnið, hrísgrjónin og tóma vanillustöngina í pott og látið sjóða þar til næstum fullsoðið.
3. Takið vanillustöngina úr pottinum.
4. Bætið vanillufræjunum, salti, sykri og kókosmjólk eða rísrjómanum saman við og látið sjóða þar til hrísgjónin eru fullsoðin og grauturinn þykkur.
5. Hrærið söxuðum möndlum saman við og berið fram með kirsuberjasultu eða kirsuberjasósu