Uppskrift eru um 8 - 10 bollur.
100 g smjör
2 dl vatn
2 msk sykur
110 g Kornax hveiti
3 stór egg
Hitið ofninn í 200°C. (blástur)
Hitið vatn, smjör og sykur saman í potti og látið suðuna koma upp. (gott er að láta vatn, sykur og smjör sjóða vel saman í 2 - 3 mínútur áður en hveitið er sett út í.
Setjið hveiti út í, hrærið saman og látið kólna í 4 mínútur.
Takið pottinn af hitanum og setjið eggin út í eitt í einu, sláið vel saman á milli. Það er líka ágætt að setja deigið í hrærivélaskál og hræra þannig saman.
Setjið í sprautupoka og sprautið bollunum á pappírsklædda bökunarplötu en það má auðvitað gera það líka með tveimur skeiðum.
Bakið bollurnar í 25 – 30 mínútur, það er mikilvægt að opna ekki ofninn fyrstu 15 mínúturnar af bökunartímanum því þá er hætta á að bollurnar falli.
4 dl rjómi
1 banani
3 msk. Nutella
Þeytið rjóma.
Maukið banana og Nutella saman með töfrasprota eða stappið vel saman með gaffli.
Blandið bananablöndunna varlega saman við rjómann með sleif.
Uppskrift frá Evu Laufey Kjaran