Sósan er afar góð á t.d nachos, í makkarónur og ost og ofan á pizzu.
Þessi sósa er glútein laus.
Uppskrift fyrir 4.
2 bollar af niðurskornum kartöflum – muna af afhýða
½ bolli af gulrótum, hreinsa og skera smátt
¼ bolli af kasjú hnetum – láta liggja í volgu vatni í klukkutíma
½ bolli af vatni – gott að nota vatnið af eldaða grænmetinu
¼ bolli af næringaríkum ger flögum
1 msk af sítrónu safa
1 tsk af tahini mauki (paste)
1 tsk af lauk dufti
1 tsk af hvítlauks dufti
1 tsk af sjávar salti
Klípa af Cayenne pipar
Sjóðið kartöflur og gulrætur saman yfir meðal hita í um 10 mínútur.
Takið kartöflur og gulrætur úr potti með spaða eða gataðri skeið og setjið í blandara.
Bætið ½ bolla af vatni saman við.
Látið hrærast vel.
Bætið núna saman við kajú hnetum og restinni af hráefnum og látið hrærast mjög vel saman.