7 jurtategundir sem innihalda meira prótein en kjöt
Sífellt fleiri sleppa kjöti og fara í vegan mataræði, hvort sem það er af heilsufarsástæðum, siðferðilegum ástæðum eða til að hjálpa plánetunni. Samkvæmt Healthline getur kjötlaust mataræði gefið þér allt það prótein og næringarefni sem þú þarft. Allt sem þarf er smá skipulagning, og í dag er ógrynni af vegan vörum í boði í matvöruverslunum. Áður en þú verslar skaltu skoða þessar sjö jurtategundir sem innihalda meira prótein en að borða egg, mjólkurvörur og jafnvel kjöt.
Glútenmjöl
Þessi vinsæli kjötvalkostur, einnig kallaður hveitiglúten, inniheldur 25 grömm af próteini sem gerir það að einum besta próteingjafanum úr plöntum. Þú getur hveitiglúten ýmsum stílum og kryddi í kælihluta matvörubúða og heilsufæðisbúða. Gútenmjöl er hægt að steikja, hræra eða grilla og er auðvelt að setja í asíska rétti.
Sojabaunir
Tófú, tempeh og edamame koma öll úr sojabaunum sem er próteingjafi sem gefur þér allar amínósýrurnar sem líkaminn þarfnast. Hægt er að nota tófú sem er búið til úr baunahýði og kemur í ýmsum áferðum í fjölbreytt úrval af réttum. Edamame má sjóða eða gufa og borða eins og það er eða nota í eldaðan mat. Jafnvel að nota sojamjólk í latte eða með morgunkorninu þínu (hafrar eru líka góð próteingjafi) mun gefa þér gott próteinspark.
Svartar baunir
Svartar baunir eru ljúffengar að nota í mexíkóskan mat sem frystar baunir eða í chili og þær koma pakkaðar með 15 grömmum af próteini. Þau eru líka frábær næringarrík og full af andoxunarefnum, kalsíum og trefjum. Þú getur keypt ýmsar vegan-kökur og annan tilbúinn mat sem er búinn til úr svörtum baunum í matvöruversluninni eða heilsubúðinni.
Kínóa og Amaranth
Þessi fornu korn - í raun gervikorn - eru fullkomin prótein og geta veitt allt að 9 grömm af próteini í hverjum skammti. Þú getur notað kínóa og amaranth til að skipta út hrísgrjónum, kúskús eða öðrum kornum í þínu mataræði. Amaranth er fáanlegt sem hveiti svo það er hægt að nota það í bakkelsi. Fyrir utan mikla próteinfjölda er það besta við þessi korn að þau eru glúteinlaus.
Linsubaunir
Linsubaunir eru belgjurtir sem koma í grænum, appelsínugulum og svörtum afbrigðum. Þú getur notað klofnar linsubaunir í indverska matargerð, eða í matarsúpur. Þær koma pakkaðir með 18 grömm af próteini og eru einnig góð uppspretta andoxunarefna, járns, fólats og mangans. Annar plús, segir Healthline, er að linsubaunir innihalda trefjategund sem stuðlar að heilbrigði þarma.
Fræ
Hamp fræ innihalda 9,5 grömm af próteini; sama magn og að borða kjúklingabringur. Þessi fræ innihalda heilt prótein samkvæmt aMODRN. Graskerfræ innihalda 9,2 grömm af próteini, sólblómafræ 5,4, hör 5,1 og sesamfræ 4,7. Þú getur notað þessi heilbrigðu fræ í haframjöl, granóla og salöt.
Möndlur
Þessar bragðgóðu trjáhnetur innihalda 6 grömm af próteini í einum skammti, auk ótal annarra heilsubótar. Reyndar hefur aðeins ein matskeið af möndlusmjöri prótein sem jafngildir því að drekka fullt glas af nýmjólk. Bætið þeim við salöt og grænmeti, notaðu þær í bakkelsi eða njóttu hollu möndlusmjörs á heilkornabrauð.
Heimild: goodnet.com