Cesarkjúklingur með spínati og hummus frá Lólý
Þessi uppskrift fæddist bara í eldhúsinu fyrir ekki svo löngu. Mig langaði svo í einhvers konar kjúklingarétt með cesardressingu og ég átti þetta allt til í ísskápnum, sem er stundum svolítið gott því þá sleppur maður við að fara út í búð. Og þess vegna má nú líka alveg breyta þessari uppskrift eftir því hvað er til í skápunum hverju sinni.
Ég hef reyndar gert þetta bæði með því að vera með ferskar kjúklingabringur og svo eins notað kjúkling sem hefur verið afgangur frá deginum áður en þá hef ég bara skellt honum beint í dressinguna. Held að þetta sé svona réttur sem flestum líkar við en er ferskur og hollur.
- 2 kjúklingabringur
- 1 skammtur hummus (tilbúin eða heimagerður)
- 1 pakki burritos kökur minni tegund
- 1 poki kasjúhnetur
- 1 dós sýrður rjómi
- 5 msk Cesarsalat dressing
- 50 gr rifinn parmesanostur
- 50 gr rifinn mozzarella ostur
- Kjúklingakrydd frá Nicolas Vahé eða eitthvað annað gott krydd
- Hvítlaukskrydd
- Salt og pipar eftir smekk
- Spínat
Takið kjúklingabringurnar og skerið í strimla, steikið á pönnunni upp úr kjúklingakryddinu,salti og pipar. Blandið saman í skál sýrða rjómanum og cesar salat dressingunni. Rífið parmesaninn smátt út í sósuna. Takið síðan kjúklinginn og blandið honum saman við sósuna.
Blandið hummus saman eins og uppskriftin segir til um – en það er gott að gera það áður en maður gerir allt hitt því þá verður hann bragðmeiri.
Takið síðan burritos kökurnar og hitið saman tvær og tvær saman ofan á hver annarri inn í ofni við 150°C í 10 mínútur og passið að setja ekki neitt yfir þær því það er best að hafa þær aðeins stökkar. Síðan set ég hummus á milli tveggja burritos kaka, set svo aftur hummus ofan á, dreifi rifnum mozzarellayfir og set síðan fullt af spínati, kjúklinginn og að lokum kasjúhneturnar.
Þetta er svo einfalt en algjör snilld og svo bragðmikið og gott.
Birt í samstarfi við
Tengt efni: