Döðlukjúklingur með kúskússælu - Birnumolar
Birna Varðar galdrar fram dásamlegan kjúklingarétt með döðlum og kúskús. Þið getið fundið fleiri uppskriftir frá Birnumolum hérna á Facebook.
Döðlukjúklingur með kúskús-sælu
Kjúklingurinn
- 600-700 gr. beinlaus kjúklingalæri
- 16 döðlur
- 6 negulnaglar
- 3 1/2 dl vatn
- 1 msk sojasósa
- 1 msk hrísgrjónaedik
- 1 tsk svartur pipar
- smá salt
- 1/2 - 1 tsk paprikuduft
Kúskús-sæla
- 1 bolli kúskús
- 1 1/3 bolli vatn
- 1 msk olía
- 3-4 gulrætur
- 2-3 lúkur grænkál
- 8 döðlur
- smá pipar
- salt
Aðferð - kjúklingur
1) Setjið vatn, döðlur og negulnagla í bott og sjóðið þar til döðlurnar fara að leysast upp. Takið þá negulnaglana úr og mixið vatnið með döðlunum í matvinnsluvél.
2) Hellið því aftur í pott og bætið sojasósu, hrísgrjónaediki, pipar, salti og paprikudufti við sósuna. Hrærið á vægum hita í nokkrar mínútur.
3) Steikið kjúklinginn upp úr olíu. Hellið sósunni yfir og steikið þar til kjúklingurinn er hérumbil fulleldaður.
4) Færið kjúklinginn í fat og bakið við 180 gráður í 12 mínútur
Aðferð / kúskús-sæla
1) Hellið vatni í pott og látið sjóða. Gott er að hella smá olíu út í vatnið. Hellið kúskúsinu þá út í - hrærið stutta stund og slökkvið undir.
2) Steikið grænkál, gulrætur og döðlur saman á pönnu upp úr olíu.
3) Þegar grænmetið er tilbúið blandið þá saman kúskúsi og grænmetinu á pönnunni.
4) Saltið og piprið.
Takið kjúklinginn út úr ofninum og berið fram ásamt kúskús-sælunni og því sem ykkur þykir best.