Dýrindis grænmetislasagna
Þetta grænmetislasagna er alveg hrikalega gott.
Grænmetis-lasagne
Hráefni:
2-3 rauðlaukar
1 hvítlaukur
3 paprikur , gul, rauð og græn
2 kúrbítar
200 grömm sveppir
4 gulrætur
1 höfuð spergilkál
2 dósir tómatar, stórar
u.þ.b. 2 matskeiðar tómatmauk
Pipar
Oregano, eftir smekk
Basilíka, eftir smekk
500 grömm kotasæla
Lasagneplötur, ferskar helst
Ostur, rifinn, eftir smekk
Leiðbeiningar:
Saxið rauðlauk, hvítlauk, paprikur og kúrbít og sneiðið sveppi og gulrætur. Skiptið spergilkálinu í litla kvisti. Setjið allt nema kotasæluna í pott og látið malla við lágan hita í u.þ.b. 30 mínútur eða þar til sósan er orðin mátulega þykk. Bætið þá kotasælunni út í, blandið vel saman og látið malla í 20-30 mínútur til viðbótar. Smyrjið eldfast mót með örlítilli ólífuolíu, leggið þriðjunginn af lasagneplötunum á botninn og hellið þriðjungnum af sósunni ofan á. Endurtakið tvisvar sinnum. Stráið að endingu rifnum osti yfir, t.d. blöndu af mozzarella og 17% gouda, og bakið í ofni við 180°C í u.þ.b. 30 mínútur.
Uppskrift fengin af vef hun.is