Fara í efni

Fiskur á Fimmtudegi - Pönnufiskur fyrir fjóra

Fiskur á Fimmtudegi - Pönnufiskur fyrir fjóra

Bragðmikill fiskréttur í rjómasósu.

  • Undirbúningur: 10 mín
  • Eldun: 20 mín
  • Fyrir: 4

Hráefni:

800 g hlýri eða steinbítur

2 msk Filippo Berio ólífuolía

3 msk smjör

salt og pipar

2 stk hvítlauksrif

1/2 sítróna - safinn

150 g Philadelphia rjómaostur

1 dl rjómi

2 msk Oscar fljótandi humarkraftur

100 g kirsuberjatómatar

söxuð steinselja

Leiðbeiningar:

1. Hitið pönnu vel með ólífuolíu

2. Skerið hlýrann í bita og þerrið

3. Steikið fiskinn upp úr smjöri og kryddið með salti og pipar

4. Bætið pressuðum hvítlauk á pönnuna og kreistið sítrónusafa yfir

5. Setjið rjómaostinnn á pönnuna ásamt humarkrafti, rjóma og kirsuberjatómötum og látið malla í 2 mínútur

Uppskrift HÉR.