Hafravöfflur með súkkulaðibitum – skemmtilegur morgunverður um helgar
Sætar og brakandi hafravöfflur með súkkulaðibitum eru toppurinn á helgarbröns.
Þessar eru glútenlausar og hollar, gerðar úr hinu besta hráefni og þú ættir að skella þessari í uppskriftarsafnið.
Þessi uppskrift er fyrir 4-5 vöfflur og einfalt er að stækka uppskrift.
Hráefni:
2 bollar af hafrahveiti – sjá neðar
2 msk af kókóshveiti
2 tsk af matarsóda
Klípa af salti
1 stór banani, stappaður
¼ bolli af kókosolíu, fljótandi – ásamt meiru fyrir vöfflujárnið
1 stórt egg
1 bolli af ósætri möndlumjólk – plús meira því deig þykknar
1 tsk vanilla extract
¼ bolli af súkkulaðibitum – helst dökkum
Leiðbeiningar:
Blandið saman hafrahveiti, kókóshveiti, matarsóda og salti í stóra skál.
Og í aðra skál skal setja bananann, kókósolíu, eggið, möndlumjólkina og vanilluna.
Hrærið saman og setjið svo saman við þurrefnin. Hrærið súkkulaðibitum saman við. Látið blöndu standa í 5 mínútur.
Hitið nú vöfflujárnið og burstið kókókolíu á járnið.
Bætið nú smá meira af möndlumjólk í deig ef það er of þykkt.
Setjið nú 1/3 af bolla á vöfflujárn og látið bakast samkvæmt leiðbeiningum ykkar járns.
Berið fram strax og vöfflur eru bakaðar, má nota hnetusmjör eða toppa með ykkar uppáhalds.
Ef ekki á að borða strax þá má frysta vöfflur.
Ps: til að gera hafrahveiti þá skellið þið höfrum í blandara og látið þeytast vel.
Njótið!