Humarsúpa með agúrkum, sólselju og silungahrognum - Nóatún
Blandið öllu hráefninu saman og setjið hæfilegan skammt í miðjan súpudisk
Hátíðar humarsúpa frá Nóatúni
Inn á heimasíðu Nóatúns finnur þú margar girnilegar uppskriftir og einnig myndbönd sem aðstoða þig við eldamennskuna heima við.
Hér er girnileg uppskrift af Hátíðar humarsúpunni þeirra og er hún svo sannarlega í sparibúningi.
Hráefni:
Súpa
- 1,5 l gott humarsoð
- 3 dl hvítvín
- 4 skalottlaukar saxaðir
- 3 hvítlauksgeirar saxaðir
- 1 sellerístilkur saxaður
- 500 ml rjómi
- 20 ml koníak
- 40 g smjör + 30 g hveiti
- (smjörbolla)
- salt eftir smekk
Humar
- 500 g humarhalar, teknir úr skelinni
- 20 ml olía
- 50 g smjör
- 2 hvítlauksgeirar skornir í tvennt
- salt
- 1 agúrka skræld, kjarnhreinsuð
- og skorin í litla teninga
- 2 sellerístilkar skornir í litla teninga
- ½ dós sýrður rjómi 18%
- ½ búnt fersk sólselja (dill)
- ½ msk. agavesíróp
- 1/3 krukka silungahrogn
- salt
- safi og börkur af 1 lime
Leiðbeiningar:
Súpa
Léttsteikið grænmetið í potti, bætið hvítvíni út í og sjóðið niður um helming. Bætið humarsoði í og sjóðið niður um 1/3. Sigtið yfir í annan pott og bætið rjómanum út í, sjóðið niður um ¼. Smakkið til með salti, þykkið með smjörbollu og blandið vel með töfrasprota. Bætið koníaki út í í restina.
Humar
Hreinsið humar og beygið hann saman í hring. Steikið á pönnu á annarri hliðinni þar til gullinbrúnn. Bætið smjörinu ásamt hvítlauksgeirum út í og leyfið því að freyða. Snúið humrinum yfir á hina hliðina í 10-15 sek. og takið af pönnunni. Þerrið lítillega og raðið í súpudiska.
Blandið öllu hráefninu saman og setjið hæfilegan skammt í miðjan súpudisk. Hellið heitri súpunni yfir og toppið með létt þeyttum rjóma og stökkum brauðteningum.