Kúrbíts-viðbit, afar einfalt og ofsalega gott
Hérna er flott uppskrift af viðbiti úr kúrbít (zucchini).
Þessi uppskrift gefur þér um tvo bolla af viðbiti.
Hráefni:
1 kg af kúrbít c.a
¼ bolli af ólífuolíu eða smjöri ef þú vilt það frekar
2 hakkaðir shallot laukar eða 2 hvítlauksgeirar kramdir (það má nota báða)
Salt og pipar
Leiðbeiningar:
Rífið kúrbítinn niður. Látið allan vökva leka af honum í sigti í 5 mínútur eða þar til þú ert tilbúin að byrja að elda.
Notaðu djúpa pönnu, hitaðu olíu á pönnunni. Létt steiktu allan laukinn.
Bættu nú kúrbít saman við og hrærðu vel. Láttu þetta eldast saman og hrærðu af og til. Hafðu hitann ekki of háan.
Eldaðu á pönnunni þar til kúrbíturinn er orðin maukaður.
Kúrbíturinn heldur græna litnum og hægt og rólega karmelaserar sig í hálfgert marmelaði sem er svo dásamlegt í stað smjörs ofan á brauð eða gróft kex.
Það má alltaf nota meira af kúrbít en þá er eldunartíminn bara lengri.
Þetta má geyma í lokuðu íláti í ísskáp í mánuð.
Njótið !