MORGUNVERÐUR – Heilhveiti - Hafra kanil pönnukökur
Hafrar og heilhveiti gefa þessum pönnsum þrusu mikið að trefjum.
Hafrar og heilhveiti gefa þessum pönnsum þrusu mikið að trefjum.
Það má borða þær eintómar eða bæta ofan á þær ferskum ávöxtum eða berjum.
Undirbúningstími eru um 10 mínútur, eldunartími eru um 24 mínútur og þessi uppskrift er fyrir 6.
Hráefni:
1 bolli af óelduðum höfrum
2 bollar af heilhveiti
1 tsk af matarsóda
½ tsk af góðu salti
2 bollar af undanrennu
2 stór egg
2 msk af púðursykri – dökkum - má sleppa
1 msk af ósöltuðu smjöri – sem búið er að bræða
1 tsk af vanilla extract
Olía til að pönnsurnar festist ekki við pönnuna
Leiðbeiningar:
- Í meðal stóra skál skaltu hræra saman höfrum, heilhveiti, matarsóda, kanil og salti.
- Í stóra skál skaltu þeyta saman eggjum, undanrennu, púðursykur, bráðið smjör og vanilla extract. Bættu núna saman við þurrefnunum og snúðu deiginu við í skálinni til að blanda þessu saman.
- Taktu núna pönnu og notaðu olíu á hana og hitaðu á meðal hita. Notaðu skeið til að setja deigið á pönnu og búðu til svona c.a 12 jafnstórar pönnsur. Þetta deig er þykkt og það má þynna það út til að fá fleiri pönnsur í morgunmatinn.
Berið fram nýbakað og njótið vel með ávöxtum eða berjum.