MORGUNVERÐUR – ommiletta með sólþurrkuðum tómötum, geitaosti og fersku basil
Þessi er dásamleg. Þú nýtur bragðs miðjarðarhafsmataræðis í þessari grænmetis ommilettu.
Hún er próteinrík, inniheldur andoxunarefni og kalk.
Undirbúningstími eru um 7 mínútur og eldunar tími um 8 mínútur.
Uppskrift er fyrir 6.
Hráefni:
1 msk af olíu að eigin vali
1 bolli af söxuðum lauk
4 stór egg
2 eggjahvítur
¼ tsk af pipar
Sólþurrkaðir tómatar eftir smekk – kaupa í pakka, ekki í olíu
¼ bolli af geitaosti
¼ bolli af basil – fersku söxuðu
Leiðbeiningar:
1. Steikið grænmetið.
Forhitið ofninn í 200 gráður. Notið góða járnpönnu, helst með þykkum botni sem þolir að fara í ofninn. Hitið 1 msk af olíunni á pönnu á meðal hita og setjið laukinn á pönnuna. Eldið þar til laukur er mjúkur og fínn – tekur um 3 mínútur.
2. Að bæta eggjahrærunni á pönnuna.
Hrærið saman eggin og eggjahvítur og kryddið með pipar. Hellið hrærunni yfir laukinn og dreifið svo sólþurrkuðu tómötunum yfir.
3. Osturinn
Bætið nú ostinum saman við. Notið ¼ bolla af osti eða meira ef það er þinn smekkur. Setjið nú pönnuna í ofninn í um 2 mínútur eða þar til ommilettan hefur risið aðeins. Takið pönnu úr ofni og stráið yfir fersku basil.
4. Á diskinn og bera fram
Besta leiðin til að ná ommilettunni heilli af pönnunni er að setja stóran disk yfir pönnuna og hvolfa. Skerið nú í sneiðar og berið fram heitt.
Njótið vel!