Naanbrauð „þegar maður byrjar getur maður ekki hætt“ útgáfan
Naanbrauð „þegar maður byrjar getur maður ekki hætt“ útgáfan
2 dl vatn (ylvolgt)
20 g ger
1 msk Sykur
1 dl hrein Jógúrt
250g Hveiti
250g heilhveiti
1 tsk Salt
3 msk Isíó-4 olía
1 tsk hvítlauksduft
Sesamfræ til að strá
Kryddolían til að pennsla með:
1 dl Ísíó-4 olía
1 tsk hvítlauksduft
1 tsk cumminduft
½ tsk cayennepipar
1 tsk oregano
Salt eftir smekk
Aðferð:
Vatn, gerið, jógúrt og sykur blandað saman í hrærivélarskál og hrært aðeins saman, hveitinu, saltinu, hvítlauksduftinu og olíunni bætt útí og hnoðað í smá stund , ekki hnoða of lengi annars verður brauðið stíft. Takið deigið úr skálinni og hnoðið í kúlu, stráið hveiti í skálina og setjið deigið aftur í skálina, hyljið með plastfilmu eða klút í ca. 40 mín. þá eru mótaðar í litlar bollur og settar á hveitstráð borð , hitið pönnu enn ekki alveg á hæsta hita, rúllið brauðkúlunum út í ca. 2 cm þykkar pönnukökur og steikið á þurri pönnunni í ca.1 mínútu á fyrstu hlið og snúið þá brauðinu og pennslið með kryddolíunni, þá er brauðinu snúið aftur, það á aðeins að sjást litlir „brenndir“ punktar á brauðinu, þá er hin hliðin einnig pennsluð með olíunni, stráið yfir með sesamfræjum og haldið svo áfram með næsta brauð, gott er að þurrka af pönnunni með pappír á milli.
Einnig er meiriháttar að grilla brauðið á vel heitu grilli með sömu aðferð.
Borið fram með jógúrtsósu (sjá uppskrift undir sósuflokkinum okkar)