Fara í efni

ÓMÓTSTÆÐILEG SÆTKARTÖFLU- OG HNETUSMJÖRSSÚPA

ÓMÓTSTÆÐILEG SÆTKARTÖFLU- OG HNETUSMJÖRSSÚPA

Fátt er betra á köldum vetrarkvöldum og yljandi góð súpa. Þessi sætkartöflusúpa er matarmikil, næringarrík, þykk og einstaklega bragðgóð. 

Hráefni:

  • 2 stórar sætar karftöflur
  • 1  msk  repjuolía
  • 1 lítill laukur, saxaður
  • 1 stórt hvítlauksrif, í hvítlauskpressu
  • 750 ml tómatsafi
  • 120 g grænn chilli, skorin í bita
  • 2 tsk ferskur engifer, í pressu
  • 1 tsk allspice krydd
  • 400 ml grænmetissoð
  • 120 g hnetusmjör
  • Pipar, til bragðbætingar ef þarf
  • Saxaður kóríander til skreytingar

Aðferð:

Stingdu sætu kartöflunar nokkrum sinnum með gaffli. Setið í örbylgjuofn á hæstu stillingu og eldið í gegn í 7-10 mínútur. Kælið að því loknu.

Á meðan kartöflurnar eru að bakast, hitaðu laukinn í 2-4 mínútur á pönnu. Bættu við hvítlauknum og hitaðu í um 1 mínútu. Bættu við tómatsafanu, chillinu, engiferinu og allspice í pott. Láttu þetta sjóða létt og hitaðu í 10 mínútur.

Skrældu kartöflunar og skerðu í munnbita. Bættu helmingnum í potttinn. Settu hinn helminginn í matvinnsluvél með soðinu og hnetusmjörinu. Mixaðu þar til það er orðið að góðu mauki. Þessu er þvínæst bætt við í pottinn, hært vel í og allt hitað vel. Bættu vatni í súpuna ef þér finnst hún of þykk. Bragðbættu með pipar og skreyttu með koríander.

Verði þér að góðu.

Höfundur uppskriftar er Geir Gunnar Markússon
 
Uppskrift fengið af vef nlfi.is