Piadini brauð
Piadini er flatbrauð sem víða er hægt fá keypt sem skyndibita á Ítalíu
Þetta verður ekki meira ala Ítalía
500 g hveiti
ögn salt
30 g smjör, brætt
240 ml volgt vatn
ögn salt
30 g smjör, brætt
240 ml volgt vatn
Piadini er flatbrauð sem víða er hægt fá keypt sem skyndibita á Ítalíu, með parmaskinku og klettasalati. Setjið hveiti í skál, blandið salti, vatni og smjöri saman við og hnoðið þar til deigið er meðfærilegt, eða í um 10 mín. Skiptið deiginu í 20 litlar bollur og rúllið út með kökukefli, í um 5 mm þykkt. Leggið á disk og grillið í um 3 mín. á hvorri hlið. Geymið grillaða brauðið á volgum stað undir viskastykki.
Brauðin er best að borða nýbökuð.
Brauðin er best að borða nýbökuð.